Top 5 sân vận động lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Liên minh Đông Nam Á tham gia đăng cai World Cup 2034 đang là đề tài sôi nổi tại các diễn đàn bóng đá Đông Nam Á. FIFA công bố 5 SVĐ Đông Nam Á đủ tiêu chuẩn quốc tế và lớn nhất Đông Nam Á hiện nay để đăng ký cho mùa World Cup sắp tới.

Bài viết sau đây w88 sẽ đưa ra danh sách 5 sân vận động lớn nhất Đông Nam Á đã được FIFA công bố để bạn tham khảo nhé. Nhanh tay đăng ký w88 để tham gia chương trình và nhận về nhiều phần thưởng hấp dẫn nhé.

5. Rajamangala – Thái Lan

Là sân vận động hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Rajamangala được thành lập vào năm 1998 để tổ chức ASIAD 13. Ngoài ASIAD, Rajamangala từng đăng cai AFC Asian Cup 2007. Được xây dựng từ cách đây 20 năm nhưng sân bóng này được dọn dẹp thường xuyên nên vẫn rất đẹp.

Với sức chứa 49.722 chỗ ngồi, sân Rajamangala có thể tổ chức các trận đấu vòng bảng, vòng 32 đội, vòng 16 đội và vòng tứ kết.

4. SVĐ Quốc gia Singapore

Sân vận động được xây theo thiết kế hiện đại bậc nhất thế giới, với kết cấu mái vòm và có thể đóng mở. Hệ mái này được làm từ một loại vật liệu nhẹ gọi là ETFE, bảo vệ khán giả khỏi nóng, ẩm và mưa. Vào ban đêm, hai mái này có thể thu vào tạo nên một màn hình chiếu khổng lồ trên cả hai mặt.

Với sức chứa 55.000 chỗ ngồi, sân vận động quốc gia Singapore là một nơi cực kỳ lý tưởng để diễn ra những trận so tài đỉnh cao của bóng đá thế giới.

3. SVĐ Gelora Bung Karno – Indonesia

Bên cạnh Bukit Jalil, chảo lửa Senayan, tên gọi cũ của SVĐ Gelora Bung Karno là nơi đi dễ khó về bởi áp lực được tạo ra gần 8 vạn cổ động viên là cực lớn. Sân vận động này vừa được đại tu để tổ chức ASIAD 18.

Với sức chứa 76.127 chỗ ngồi kèm những phòng chức năng hiện đại Bung Karno sẽ đáp ứng tốt vai trò tổ chức các trận đấu World Cup. Tham gia ngay với cách tham gia w88 casino đầy dễ dàng, chơi ngay hôm nay để dành chiến thắng!

2. SVĐ Shah Alam – Malaysia

Malaysia cũng góp mặt trong danh sách này, Shah Alam với cấu trúc khung là vòng cung tự do dài nhất trên thế giới. Được xây dựng bằng công nghệ mới nhất, giờ đây đã trở thành địa điểm phổ biến cho các sự kiện thể thao đẳng cấp thế giới.

Với sức chứa 80.372 chỗ ngồi cũng những phòng chức năng hiện đại, Shah Alam sẽ đủ sức tổ chức những trận đấu quan trọng nhất của một kỳ World Cup.

1. SVĐ Bukit Jalil – Malaysia

Sân Bukit Jalil là sân vận động hiện đại tại thủ đô Kuala Lumpur. Trong năm qua, Bukit Jalil đã được bình chọn là sân vận động của năm, xếp trên các sân vận động nổi tiếng của châu Âu.

Với sức chứa đến 87.411 chỗ ngồi và là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới, sân Bukit Jalil dư sức tổ chức trận khai mạc và chung kết World Cup.

Leave a Reply